Mitsubishi XPANDER bị xác nhận lỗi động cơ

Mitsubishi Việt Nam xác nhận lỗi động cơ trên chiếc MPV 7 chỗ giá rẻ Mitsubishi Xpander, và tiến hành thay mới cho khách hàng mua xe gặp lỗi. 


Mitsubishi-XPANDER
Mitsubishi XPANDER bị xác nhận lỗi động cơNhư Báo Ngày Nay đã đưa tin về chiếc xe Mitsubishi Xpander của khách hàng Phan Kim A trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam gặp lỗi ở động cơ. Chiếc Xpander mới chạy chưa tới 10.000 km nhưng động cơ đã phát ra tiếng động lạ, dầu máy bị hao nhanh và đen đặc.

bien-ban-xac-nhan-Mitsubishi-XPANDER-loi-dong-co
Biên bản xác nhận Mitsubishi XPANDER lỗi động cơ cần tháo máy.

Ngay sau khi xác nhận lỗi, Đại lý Mitsubishi đã yêu cầu khách hàng đồng ý tháo dỡ máy để kiểm tra. Khách hàng đã rất lo lắng vì khả năng bị mất bảo hành cũng như độ bền của xe sẽ bị ảnh hưởng do tháo dỡ động cơ để sửa chữa.

Ngày 23/11/2019, khách hàng Phan Kim A đã thông báo cho Ngaynay.vn việc Mitsubishi Việt Nam đồng ý với lỗi ở động cơ chiếc Xpander này và sẽ tiến hành thay động cơ mới miễn phí.

Có thể nói, Mitsubishi Việt Nam đã thực hiện đúng nghĩa vụ bảo hành đối với sản phẩm bán ra, việc thay mới động cơ 1 chiếc ô tô không phải là việc bình thường như thay 1 chiếc bánh xe hoặc cái cần gạt nước. Khách hàng sau khi nhận lại xe sẽ phải làm các thủ tục liên quan như đăng kiểm, đăng ký lại do có thay đổi số máy của xe.

Tuy nhiên, khách hàng Kim A cho biết giảm xóc xe bị chảy dầu khá nhiều nhưng vẫn chưa được thay mới như cam kết của hãng. Có thể là do chưa có phụ tùng thay thế hoặc do số lượng xe Mitsubishi Xpander gặp lỗi chảy dầu giảm xóc quá nhiều.

giam-soc-Mitsubishi-XPANDER
Giảm sóc Mitsubishi XPANDER bị chảy dầu nghiêm trọng

Như vậy, tuy mới chỉ ra mắt không lâu trên thị trường Việt Nam, chiếc xe bán chạy nhất tháng 10/2019 đã gặp đủ các loại lỗi từ nhẹ như chảy dầu giảm xóc, hay phải triệu hồi hơn 10 ngàn xe để thay bơm xăng và nặng nhất là hỏng hẳn động cơ phải thay mới. Rất may mắn là các lỗi nêu trên đều gặp phải trong thời gian xe vừa mua, còn bảo hành chính hãng. Nếu hết bảo hành mà gặp phải thì thiệt hại của người dùng sẽ là rất lớn. Mitsubishi Việt Nam rõ ràng cần phải xem xét lại tổng thể sản phẩm do mình cung cấp, tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam
Nguồn : https://ngaynay.vn/

Bài đăng phổ biến