Nguyên nhân khiến cho xe tải không thể khởi động Chuyển đến nội dung chính

Video Nổi bật

GIÁ XE TẢI HUYNDAI VIỆT NAM NĂM 2024

Cập nhật giá xe tải Huyndai năm 2024 tại Hyundai Miền Bắc để quý khách hàng tìm hiểu. Chúng tôi đưa ra thông tin báo giá chi tiết về các mẫu xe tải Huyndai mới nhất, với các thông tin cập nhật về giá thành và khuyến mãi hiện có tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương án phù hợp nhất. Giá xe tải Huyndai Việt Nam mới cập nhật 2024.  Liên hệ : 0984 085 899

Nguyên nhân khiến cho xe tải không thể khởi động


Bạn sở hữu chiếc xe của mình được bao nhiêu năm rồi, liệu có khi nào xe của bạn không thể khởi động chưa? Kinh nghiệm cho thấy, có tới 90% các tài xế đều khẳng định rằng ít nhất xe tải của mình đều đã từng 1 lần không thể khởi động.

Vậy bạn có biết nguyên nhân của nó không? Nếu gặp thì phải giải quyết như thế nào? Cụ thể những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp tại 5 nguyên nhân khiển cho chiếc xe tải Hyundai không thể khởi động dưới đây.

1. Trục trặc từ bình ắc quy của xe 

Hiển nhiên, sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn là ác quy cũng sẽ có lúc bị hư hay hết điện mà biểu hiện rõ nhất đó chính là xe của bạn không thể khởi động được. Chính vì vậy, nếu như xe của bạn gặp vấn đề này thì nên kiểm tra ngay ác quy trước tiên, vì bình ắc quy là 1 bộ phận vô cùng quan trọng cung cấp điện cho xe khởi động.

Làm cách nào để có thể biết được khi nào thì ác quy sắp hết? Trước hết bạn hãy kiểm tra xe đèn khi bật lên có bị mờ hoặc không khởi động được, radio không hoạt động hoặc hoạt động nhưng xe không khởi động được  hoặc khởi động rất chậm thì chắc chắn là do ắc quy rồi.

Cách kiểm tra ác quy đó là:

- Đầu tiên hãy kiểm tra các dây nối ắc quy đảm bảo rằng chúng không bị gỉ.

- Nếu ắc quy hết điện thì nên sạc lại cho nó.

- Và cuối cùng nếu dây cáp ắc quy tốt, khi đề máy không hề có tiếng kêu nào cả; radio, đèn không hoạt động thì nên thay mới ắc quy của mình.

2. Mô tơ khởi động của xe tải hyundai HD99

Nếu như không phải do ác quy thì bạn lại kiểm tra lại mô tơ khởi động của xe tải, đây có thể là nguyên nhân khiến xe không khởi động.

Cách nhận biết: có tiếng kêu khi đề máy nhưng xe khởi động không được, radio, đèn hoạt động bình thường.

Trong trường hợp này thì bạn hãy đem xe đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô có uy tín để thay mới mô tơ khởi động cho xe.

3. Lỗi từ công tắc đánh lửa

Dấu hiệu nhận biết của vấn đề này đó là khi khởi động xe không có tiếng kêu, radio, đèn hoạt động bình thường. Giải pháp duy nhất cho trường hợp này hãy đem xe đến gara sửa chữa.

4. Động cơ bị ướt nhiên liệu

Đa phần trường hợp có nguyên nhân này đều ở những dòng xe cũ, hiếm gặp ở các xe đời mới hiện nay. Trường hợp này thì xe không khởi động và có mùi xăng trong xe.

Xử lý bằng cách đó là chờ cho mùi xăng bay hết rồi khởi động lại nếu vẫn không được thì phải gọi thợ đến kiểm tra.

5. Động cơ bị ướt

Hiển nhiên là chừng nào các bác cán bộ giao thông còn chưa hoàn thiện hết những con đường thì vấn đề này còn phát sinh nhất là với thời tiết mưa, lụt, tắc cống như tại Việt Nam.

Nếu như cảm biến nhiệt độ làm mát động cơ hoặc hệ thống phun xăng điện tử có yêu cầu kiểm tra  thì tức là xe của bạn bị ướt động cơ rồi. Lúc này, bạn không nên cố gắng khởi động mà hãy gọi thợ máy có tay nghề đến để kiểm tra.

Nguyên nhân khiển cho chiếc xe không thể khởi động trên đây sẽ giúp cho các bác tài có thể đoán được chính xác bệnh của chiếc xe của mình để có phương án xử lý tốt nhất, tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0934 456 687 - 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Km14 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
          Email: truongdongmotor@gmail.com

Bài đăng phổ biến