Chuyển đến nội dung chính

Video Nổi bật

GIÁ XE TẢI HUYNDAI VIỆT NAM NĂM 2024

Cập nhật giá xe tải Huyndai năm 2024 tại Hyundai Miền Bắc để quý khách hàng tìm hiểu. Chúng tôi đưa ra thông tin báo giá chi tiết về các mẫu xe tải Huyndai mới nhất, với các thông tin cập nhật về giá thành và khuyến mãi hiện có tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương án phù hợp nhất. Giá xe tải Huyndai Việt Nam mới cập nhật 2024.  Liên hệ : 0984 085 899

3 quy định mới về giao thông có hiệu lực từ ngày mai


[giaban]LIÊN HỆ[/giaban]
[tomtat]
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trương Đại Đồng
Sales Manager
Hotline: 0934 456 687 - 0984 085 899
Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
         Km14 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
          Email: truongdongmotor@gmail.com
[/tomtat]
[kythuat]

(TVPL) - Không xử phạt xe “không chính chủ” đang lưu thông, Gỡ rối sang tên xe đã qua nhiều chủ, Tăng phí thi lấy giấy phép lái xe là 03 chính sách mới trong lĩnh vực giao thông đường bộ được áp dụng từ ngày 15/04/2013.


Theo Thông tư 11/2013/TT-BCA, CSGT sẽ không được xử phạt hành vi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” đối với xe đang lưu thông trên đường. Thay vào đó, hành vi này sẽ bị xử phạt nếu cảnh sát phát hiện thông qua công tác đăng ký, cấp biển số; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; điều tra hình sự…Không xử phạt xe “không chính chủ” đang lưu thông


Ngoài ra, cũng theo Thông tư, khi chỉ áp dụng hình thức phạt tiền đối với hành vi vi phạm, có thể tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
Quá thời hạn hẹn giải quyết mà lại tiếp tục vi phạm thì sẽ bị xử phạt về hành vi không có giấy tờ và hành vi vi phạm mới.

Gỡ rối sang tên xe đã qua nhiều chủ

Xe đã sang tên đổi chủ nhiều lần nhưng không có giấy tờ chuyển nhượng có thể thực hiện thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ từ 15/04/2013 đến 31/12/2014.


Khi sang tên xe trong tỉnh, người sử dụng cần nộp hồ sơ gồm: Giấy đăng ký sang tên, Chứng từ nộp lệ phí trước bạ và Giấy đăng ký xe, biển số xe.
Khi sang tên xe ngoài tỉnh thì thực hiện theo 2 bước như quy định tại Thông tư 36, bao gồm thủ tục tại nơi chuyển đi và thủ tục tại nơi chuyển đến.
Nội dung này được hướng dẫn tại Thông tư 12/2013/TT-BCA, nhằm giải quyết tình trạng xe “không chính chủ”, tạo điều kiện đăng ký thuận lợi cho người sử dụng xe tải Hyundai .

Tăng phí thi lấy giấy phép lái xe

Cũng từ ngày 15, theo Thông tư 23/2013/TT-BTC, mức phí sát hạch lái xe cơ giới sẽ tăng lên so với trước đây.
Theo đó, đối với xe mô tô, phí thi lý thuyết tăng từ 30 nghìn lên 40 nghìn/lần, thi thực hành tăng từ 40 nghìn lên 50 nghìn/lần.


Từ ngày 15 sẽ tăng phí thi lấy giấy phép lái xe

Phí sát hạch lái xe ô tô cũng tăng: thi lý thuyết 90 nghìn/lần, thi thực hành trong hình là 300 nghìn/lần, thi thực hành trên đường 60 nghìn/lần.

Theo : thuvienphapluat.vn

[/kythuat]
[mota]  

[/mota]
[hinhanh]   

[/hinhanh]


Bài đăng phổ biến